เกมแร็กนาร็อกเป็นหนึ่งในโคตรอภิมหาเกม ออนไลน์ ที่มีความโด่งดังมากในช่วงปี 2546 ซึ่งในสมัยถือว่าเกมนี้เป็นสังคมออนไลน์อีกรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากผู้คนเป็นจำนวนมากอย่างยิ่ง โดยแร็กนาร็อกออนไลน์นั้นเป็นเกมประเภท MMORPG นั่นก็คือ เกมออนไลน์ ที่นำเอาคนมารวมตัวกัน โดยการสร้างโลกสเหมือนจริงขึ้นมา แล้วมีผู้เล่นเป็นคนสวมบทบาทเป็นหนึ่งในตัวละครในโลกสเหมือนจริงนั้นนั่นเอง

 

Ragnarok Online

 

ลักษณะของเกมแร็กนาร็อก ออนไลน์ เป็นยังไง

เกมแร็กนาร็อกเป็นเกมรูปแบบของเกมออนไลน์ที่ให้เราเล่นสวมบทบาทตามหน้าที่ของตัวละครแต่ละอาชีพทำให้ผู้เล่นสามารถพบปะสนทนา รวมทั้งมีความสัมพันธ์กับผู้เล่นอื่นได้มากมายอย่างอิสระ การเล่นเกมแร็กนาร็อกออนไลน์นั้น ผู้เล่นจำเป็นต้องเลือกที่จะเล่นเป็นตัวละครอาชีพต่างๆ

ซึ่งตัวละครแต่ละอาชีพจะมีความรู้ความสามารถแล้วก็จุดแข็งจุดบกพร่องต่างๆนาๆ มีอีกทั้งสายอาชีพซึ่งสามารถเอาชีวิตรอดด้วยตัวเองได้แล้วก็สายอาชีพที่มีความรู้ความสามารถที่จะสามารถช่วยเหลือผู้เล่นอื่น เบื้องต้นโดยปกติของการเล่นเกมคือการกำจัดเหล่ามอนสเตอร์เพื่อสะสมไอเทม แล้วก็ได้รับค่าประสบการณ์ เพื่อนำมาเพิ่มทักษะสกิล หรือพัฒนาความสามารถของตัวเองให้สูงมากขึ้น

แร็กนาร็อก ออนไลน์ สุดยอดเกมส์ออนไลน์ในตำนาน

ซึ่งผู้เล่นสามารถที่จะเลือกปรับแต่งตัวละครของตนได้อย่างอิสระ อีกทั้งความรู้ความเข้าใจแล้วก็จุดเด่นในตนเองและการใช้ไอเท็มต่างๆเพื่อช่วยเหลือเป้าหมายสำหรับในการเล่นของตัวเอง ตัวอย่างเช่น ปรับทักษะเพื่อช่วยเหลือผู้เล่นอื่น ปรับทักษะเพื่อการต่อสู้ตัวต่อตัว หรือปรับทักษะเพื่อต่อสู้ในการทำศึกระหว่าง Guild

ซึ่งรูปแบบของการพัฒนาความรู้ความสามารถ รวมทั้งการใช้ ไอเทมได้อย่างอิสระนี้เอง รวมถึงมอนสเตอร์ต่างๆซึ่งมีความรู้ความสามารถ และก็ลักษณะเด่นจุดบกพร่องไม่เหมือนกัน ลักษณะสำหรับในการจู่โจม และก็การคุ้มครองป้องกันที่ต่างๆนาๆในมอนสเตอร์แต่ละประเภท ทำให้ผู้เล่น สามารถที่จะเลือกใช้ความรู้ และก็ไอเท็มต่างๆให้เหมาะสมกับการกำจัดมอนสเตอร์ตัวนั้น